Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới, có viên là vô giá

Đánh giá
Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới, có viên là vô giá

Kim cương – loại đá quý giá trị bậc nhất hành tinh, được xem là biểu tượng của sự quyền quý, xa hoa mà chỉ giới đại gia, nhà giàu mới có nhiều cơ hội sở hữu. Bạn đã bao giờ tò mò về viên kim cương đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu, có tên là gì, nguồn gốc từ đâu, do ai sở hữu? Dưới đây là top 10 viên kim cương đắt giá nhất hành tinh được Gia Tín Jewelry cập nhật mới nhất vào năm 2021.

Nội dung chính

Viên kim cương vô giá Koh-i-Noor

Quán quân cho danh hiệu viên kim cương đắt thế giới ở thời điểm hiện tại là viên kim cương Koh-i-Noor. Nó được phát hiện vào năm 1306 tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ, sau đó thuộc quyền sở hữu của các vị vua chúa của Sikh, Mughal và Ba Tư. Tiếp đó là một công ty Đông Ấn Độ và cuối cùng thuộc về hoàng gia Anh. Và hiện viên Koh-i-Noor được lưu giữ tại tòa tháp London, Anh quốc.

Koh-i-Noor có khối lượng là 105 carats (tương đương 21.6 gram), được xem là viên kim cương vô giá ( không định giá). Trong tiếng Ba Tư, Koh-i-Noor có nghĩa là “Ngọn núi của ánh sáng”.

Viên kim cương vô giá Koh-i-Noor

Viên kim cương vô giá Koh-i-Noor từng được gắn trên vương miện Hoàng gia Anh năm 1877

Viên kim cương Sancy – Vô giá

Đứng thứ 2 trong danh sách top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới là kim cương Sancy. Đây cũng là viên kim cương chưa thể định giá và được xem là vô giá. Sancy chỉ kém Koh-i-Noor ở cân nặng. Viên kim cương đắt nhất mọi thời đại này nặng 55.23 carat ( khoảng 11.05 grams) và có màu vàng nhạt.

Dân tộc Mông Cổ thời xưa được cho là những người đầu tiên sở hữu viên kim cương Sancy. Nhưng theo các nhà khoa học, nhiều khả năng viên Sancy này có nguồn gốc từ Ấn Độ dựa vào những đường cắt giống với tiêu chuẩn của Phương Tây.

Viên kim cương Sancy – Vô giá

Viên kim cương Sancy nặng 55.23 carat ( khoảng 11.05 grams)

Viên kim cương Cullinan – 400 triệu USD

Cullinan đứng thứ hai trong top những viên kim cương thô lớn nhất thế giới và thứ 3 top những viên kim cương đắt nhất thế giới. Viên Cullinan nặng 3,106,75 carat (tương đương 621.35 grams). Hiện viên kim cương này đã được chế tác thành 9 viên nhỏ hơn.

Trong 9 viên kim cương chế tác từ viên Cullinan, viên thứ nhất có tên là Cullinan I – hay Ngôi sao châu Phi đệ nhất, có trọng lượng 530,2 carat. Đặc biệt, có 2 trong số 9 viên kim cương Cullinan đang được gắn trên vương miện của nữ hoàng Anh.

Viên kim cương Cullinan – 400 triệu USD

2 trong số 9 viên kim cương Cullinan đang được gắn trên vương miện của nữ hoàng Anh

Viên kim cương Hy Vọng – 350 triệu USD

Viên kim cương Hy vọng, tên tiếng Anh là Hope Diamond có mức giá lên tới 350 triệu USD, lọt vào top những viên kim cương đắt giá nhất thế giới. Hope Diamond có trọng lượng là 45,52 carat (9,1 g). Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian tại Washington DC hiện là địa điểm trưng bày viên kim cương quý giá này.

Viên kim cương Hy vọng có màu xanh lục khi nhìn bằng mắt thường, khi được đặt dưới ánh sáng cực tím thì có màu đỏ.

Viên kim cương Hy Vọng – 350 triệu USD

Viên kim cương Hy Vọng có giá 350 triệu USD

Viên kim cương trắng De Beers Centenary – 100 triệu USD

Đứng giữa bảng xếp hạng top 10 là viên kim cương De Beers Centenary. Một viên kim cương tuyệt đẹp, không màu, không tỳ vết.

De Beers Centenary được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1986 tại một mỏ thuộc Nam Phi. Sau đó 2 năm thì được ra mắt ở dạng thô với trọng lượng 599 carat tại mỏ Premier, đến tháng 2.1991, viên kim cương này xuất hiện dưới dạng hình trái tim, với trọng lượng 273,85 carat.

Viên kim cương trắng De Beers Centenary – 100 triệu USD

De Beers Centenary – Top 10 viên kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Viên kim cương Pink Star – 57 triệu USD

Mặc dù mức giá chỉ đứng ở vị trí thứ 6, nhưng viên Ngôi sao hồng – Pink Star lại được xem là viên kim cương lớn nhất cũng như hoàn hảo nhất với khối lượng lên đến 59 carat.

Pink Star được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1999, chiều dài, chiều rộng và trọng lượng lúc đó của viên kim cương lần lượt là 2,69cm – 2,06cm – 12g trước khi được tinh chế thành hình bầu dục như hiện tại.

Viên kim cương Pink Star được rao bán tại một cuộc đấu giá được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ vào năm 2013 bởi một chủ sở hữu người Nam Phi. Giá đạt được cuối cùng là 51,7 triệu euro, tương đương với 1.500 tỉ đồng. Dù vậy, danh tính người mua viên Pink Star đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

Viên kim cương Pink Star – 57 triệu USD

Viên kim cương Ngôi sao hồng giá 57 triệu USD

Viên kim cương Wittelsbach – 16,4 triệu USD

Danh sách 10 viên kim cương đắt nhất thế giới còn có sự hiện diện của cái tên Wittelsbach hay Der Blaue Wittelsbacher. Đây là viên kim cương được đánh giá rất cao trong suốt nhiều thập kỷ qua bởi các nhà quý tộc châu Âu.

Der Blaue Wittelsbacher nặng 35.56 carat (tương đương 7.11 grams), có đường kính 40mm và chiều sâu là 8.29mm, có ánh xanh với độ trong suốt ở mức VS2 và được mài dũa 16 khía cạnh bố trí theo cặp nên mang vẻ sang trọng và cổ điển độc nhất vô nhị.

Viên kim cương Wittelsbach – 16,4 triệu USD

Wittelsbach được các bậc quý tộc châu Âu đánh giá rất cao

Viên kim cương Trái tim vĩnh cữu – 16 triệu USD

“Heart of Eternity” (Trái tim vĩnh cửu) nằm trong nhóm kim cương có phẩm chất cao nhất do Viện đá quý Mỹ xếp hạng. Viên kim cương màu xanh này được tìm thấy tại một mỏ  thuộc Nam Phi với trọng lượng là 27,64 carat. Định giá của viên kim cương Trái tim vĩnh cữu lên tới 16 triệu USD.

Viên kim cương Trái tim vĩnh cữu – 16 triệu USD

Viên kim cương tuyệt đẹp có tên Trái tim vĩnh cửu

Viên kim cương 101 – 26,7 triệu USD

Viên kim cương 101 là một trong những viên kim cương hình trái xoan lớn nhất và có chất lượng hoàn hảo nhất thế giới. Nó nằm trong hiếm hoi 1-2% lượng kim cương trong tự nhiên theo tiêu chuẩn D-color và Type Iia.

Nhà đấu giá Christie’s đã từng giới thiệu những viên kim cương không màu tuyệt đẹp khác như viên Archduke Joseph 76,02 carat (trị giá 21,47 triệu USD) hay viên Elizabeth Taylor 33,19 carat (trị giá 8,81 triệu USD).

Viên kim cương 101 – 26,7 triệu USD

101 là một trong những viên kim cương có chất lượng hoàn hảo nhất thế giới

Viên kim cương không tên – 30,6 triệu USD

Vị trí thứ 10 là một viên kim cương trắng không tên, có  hình quả lê với trọng lượng là 118.28-carat, được cho lớn nhất thế giới vừa được bán với giá 30.6 triệu USD (khoảng 650 tỉ đồng) ở nhà cái Sotheby’s đấu giá tại Hong Kong năm 2013.

Cuộc đấu giá diễn ra chóng vánh khi chỉ sau 6 phút, viên kim cương này đã có chủ số hữu, là một người dấu mặt trả giá thông qua một cuộc điện thoại.

Viên kim cương không tên – 30,6 triệu USD

Viên kim cương không tên giá 30,6 triệu USD

Trên đây là top 10 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại, có mức giá ngất ngưởng, thậm chí là vô giá. Điều này càng cho thấy giá trị “khủng khiếp” của loại đá quý bậc nhất hành tinh này, mà được tận mắt chiêm ngưỡng ngoài đời thực cũng đã là một điều gì đó quá xa xỉ rồi.

Trả lời

Nhận Voucher 100K