Đeo vòng tay bao nhiêu hạt thì tốt, nhiều người không biết điều này

Đánh giá
Đeo vòng tay bao nhiêu hạt thì tốt

Việc đeo vòng trang sức, vòng phong thủy không hề xạ lạ đối với mọi người. Nhưng có nhiều người không để ý là nên đeo vòng tay bao nhiêu hạt thì tốt. Trên thực tế thì đây là một kiến thức mà bất cứ ai đang và có ý định sẽ đeo vòng tay nên biết, vì nó mang một số ý nghĩa nhất định liên quan đến phong thủy, sức khỏe, tình cảm… những điều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Việc lựa chọn vòng hạt đeo tay bao nhiêu hạt là tốt theo quan niệm của mỗi tôn giáo, mỗi nhóm người nhất định có thể sẽ khác nhau. Do đó, tùy vào quan niệm của Phật giáo, Công giáo hay quan niệm âm dương, quái số mà mỗi người sẽ có cách chọn đeo lắc tay, vòng tay phong thủy sao cho phù hợp, phát huy được tối đa tác dụng, vai trò của chiếc vòng đối với chủ nhân.

Nội dung chính

Cách đeo vòng tay theo quan niệm Phật giáo

Những chiếc vòng hạt rất quen thuộc đối với đạo Phật. Chúng ta vẫn thường thấy các thầy tu, người nhà Phật có một chiếc vòng hạt bất li thân. Xét về chiều dài lịch sử, vòng hạt xuất hiện trong tín ngưỡng Phật giáo từ rất lâu, theo thời gian du nhập của đạo Phật vào Việt Nam.

Vậy trong Phật giáo, đeo vòng tay bao nhiêu hạt là tốt? Quan niệm đạo Phật thì vòng tay thường có 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54 hay 108 hạt là những chiếc vòng tay tốt. Đây cũng là số lượng hạt phổ biến thường xuyên được sử dụng trong giới tăng ni, phật tử. Mỗi con số sẽ mang những ý nghĩa nhất định khác nhau, phù hợp nhất cho từng đối tượng khác nhau.

Nhưng đó là áp dụng cho những người theo Phật. Còn đối với người thường, đạo Phật lại không quy định hay quan niệm, mặc định đeo vòng tay bao nhiêu hạt thì tốt. Các thầy chỉ khuyên chúng ta mang vòng tay tràng hạt bên mình hằng ngày, niệm Phật cầu nguyện thì mọi điều đều sẽ tốt đẹp. Bởi Phật cốt ở tâm, 10 hạt, 20 hạt hay 21 hạt đều không vấn đề gì.

Cách đeo vòng tay theo quan niệm Phật giáo

Đạo Phật không quá quan trọng việc bạn đeo vòng tay có bao nhiêu hạt

Nên đeo vòng tay bao nhiêu hạt theo quan niệm Công Giáo?

Khác với Phật giáo, trong Công giáo, người ta thường có quan niệm khá chặt chẽ và tuân theo nghiêm túc số lượng hạt vòng tay nên đeo và không nên đeo. Theo đó, những chiếc vòng tay, lắc tay có 13 hạt, bao gồm 12 nhỏ và 1 hạt lớn được cho là tốt nhất. 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu, trong khi 12 hạt nhỏ còn lại sử dụng cho mỗi lần hát kính Đức Mẹ Maria, đọc kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh.

Xem thêm: Đeo vòng tay trái hay phải mới là đúng?

Ý nghĩa số hạt vòng tay theo thuyết Luân hồi

Thuyết luân hồi tức là theo quan niệm Sinh- Lão-Bệnh-Tử. Việc đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt rất được coi trong theo quan niệm Luân hồi này.

Theo đó, trong thuyết luân hồi, các số 1-2-3-4 theo lần lượt được quan niệm là Sinh-Lão-Bệnh-Tử. Với những số tiếp theo, bạn cứ lặp lại theo thứ tự như vậy để xác định. Ví dụ vòng tay có 9 hạt là sinh, 10 hạt là lão, 15 hạt là bệnh.

Theo cách tính này, có thể thấy, những số chia hết cho 4 sẽ rơi vào số tử, tất nhiên sẽ không tốt. Và vì thế, những chiếc vòng tay có số hạt chia hết cho 4 như: 8, 16, 24… thì bạn không nên đeo. Trong khi đó, những số chia hết cho 4, dư 1 như 13, 17, 21 (số sinh) được đánh giá là tốt nhất cho người đeo.

Đeo vòng tay bao nhiêu hạt thì tốt

Công giáo coi trọng số 13, trong khi theo phép luân hồi 1-2-3-4 tương ứng với Sinh-Lão-Bệnh-Tử

Vòng tay bao nhiêu hạt là tốt theo quan niệm âm dương?

Việc nên đeo vòng tay bao nhiêu hạt theo quan niệm phong thủy, âm dương thì những số  lẻ sẽ tốt, số chẵn thì xấu (trừ số 18). Bởi số lẻ được cho là mang tính dương, có vận khí tốt, trong khi số chẵn mang nhiều vận khí âm, tượng trưng cho điều đen đủi, không may.

Chính vì vậy, đeo vòng tay phong thủy bạn nên chọn những vòng có số hạt là 13, 17, 18, 19, 21, 25… để mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống, công việc, tình yêu, sức khỏe.

Xem thêm: Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên

Quan niệm quái số về số hạt trên vòng đeo tay

Nhiều người lại tìm ý nghĩa của số hạt vòng tay theo quan niệm quái số. Quái số ở đây được tính là sau khi cộng lại tổng số hạt trên vòng tay, nếu số thu được có 1 chữ số thì đem trừ cho 5 sẽ có quái số. Nếu số thu được đem cộng các chữ số lại là số có 2 chữ số thì sẽ cộng 2 chữ số đó cho đến khi số cuối cùng có 1 chữ số và trừ cho 5 sẽ được quái số.

Lấy con số cuối cùng thu được để tra theo bảng  quái số tốt xấu dưới đây sẽ có được câu trả lời:

  • Tổng = 1 có nghĩa (Nhất phú quý): là giàu có hay dư giả.
  • Tổng = 2 có nghĩa (Nhì bận tiện): là nghèo hèn hay thiếu thốn.
  • Tổng = 3 có nghĩa (Tam vinh hiển): là quyền tước hay chức phận.
  • Tổng = 4 có nghĩa (Tứ đạt đạo): là thuận lợi hay dễ làm ăn.
  • Tổng = 5 có nghĩa (Ngũ biệt ly): là lìa sống hay lìa thác.

Ví dụ: Vòng đeo có 21 hạt ta lấy 2+1=3. Tiếp tục lấy 8-5 = 3. Tổng = 3 có nghĩa (Tam vinh hiển): là quyền tước hay chức phận.

đeo vòng tay bao nhiêu hạt

Quan niệm đeo vòng tay bao nhiêu hạt tuân theo nhiều quan niệm khác nhau

Như vậy, việc tìm hiểu đeo vòng tay bao nhiêu hạt thì tốt thú vị hơn chúng ta nghĩ, thậm chí có ý nghĩa không hề nhỏ đối với những cá nhân nhất định. Với những ai thường tin và tìm hiểu về phong thủy, kiến thức này càng ý nghĩa hơn. Ngoài ra, biết được vòng tay bao nhiêu hạt là tốt cũng giúp bạn mua được những sản phẩm phù hợp khi muốn làm quà cho người thân, bạn bè hay chính bản thân mình. Một chiếc vòng tay vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn chắc chắn ai cũng muốn được sở hữu.

GIA TÍN JEWELRY & DIAMOND hy vọng đã mang đến cho bạn một thông tin hữu ích thông qua bài viết này. Để được tư vấn về cách mua, sử dụng các sản phẩm trang sức hàng đầu hiện nay, trong đó có các mẫu vòng tay, lắc tay, mời bạn liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0799.05.6886 để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

Trả lời

Nhận Voucher 100K