Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên? Ai nên và không nên đeo?

5/5 - (1 bình chọn)
Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên

Đeo khuyên tai là một việc hết sức bình thường, nhưng ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên lại khác với đeo khuyên tai 2 bên. Thông điệp của việc đeo bông tai ở mỗi đối tượng cũng khác nhau. Vậy đeo khuyên tai 1 bên có ý nghĩa gì? Có phải ai cũng có thể đeo theo kiểu này?

Nội dung chính

Khuyên tai ra đời như thế nào?

Khuyên tai không phải là sản phẩm trang sức thời hiện đại mới có. Trên thực tế, đồ vật này đã có lịch sử lâu đời, ngay từ thời kỳ nguyên thủy đã có sự hiện diện của những chiếc khuyên tai. Nhưng không như tác dụng thẩm mỹ như bây giờ, khuyên tai thời xưa mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy.

Cụ thể, người Ai Cập – Châu Âu cổ đại ngày xưa xem việc đeo khuyên tai là cách để xua đuổi ma quỷ xâm nhập vào cơ thể thông qua tai.

Cũng có ý kiến cho rằng những chiếc bông tai có thể giúp chữa lành bệnh tật, đặc biệt là bệnh về mắt, thần kinh.

Ngoài ra, ý nghĩa của hoa tai thời xưa còn giúp người đàn ông chứng minh được bản lĩnh của mình. Hay việc đeo khuyên tai ở những người thủy thủ có tác dụng mang lại may mắn, thuận lợi, vượt qua những khó khăn, bão táp.

Khuyên tai ra đời như thế nào

Khuyên tai đã có từ rất lâu trong lịch sử con người

Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên

Việc đeo khuyên tai 2 bên, mỗi bên 1 lỗ là hết sức bình thường, đặc biệt đối với nữ giới. Nhưng đeo khuyên tai 1 bên, 1 bên nhiều lỗ, 2 bên nhiều lỗ… có vẻ “không được bình thường”, và vì vậy có thể thông điệp cũng có phần khác so với cách đeo thông thường.

Việc tìm hiểu kiến thức về ý nghĩa của việc đeo khuyên tai tưởng như bình thường nhưng lại rất quan trọng. Bởi bạn không nên vì trào lưu mà tự ý bấm, xỏ khuyên tai “vô tội vạ”, nếu không biết ý nghĩa thực sự của nó. Điều đó có thể trở thành “trò cười” cho mọi người.

Vậy đeo khuyên tai 1 bên có ý nghĩa gì?

Khi bạn đeo khuyên tai 1 bên, nếu là con trai thì hãy đeo bên trái, con gái đeo bên phải. “Nam trái nữ phải” tương ứng “Người bảo vệ” và “Người được bảo vệ”.

Do đó, nếu muốn đeo hoa tai 1 bên, bạn nên tuân thủ nguyên tắc này. Còn trường hợp bạn đeo ngược lại, tức là nam đeo bên phải, nữ đeo bên trái thì có thể mọi người sẽ hiểu nhầm bạn là người đồng tính, gay, les.

Ngoài ra, ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên ở con gái còn để kỷ niệm tình yêu. Theo đó, khi một người con gái chỉ đeo khuyên tai một bên (tai phải) thì mang ý nghĩa về mặt tình cảm là “kỷ niệm tình yêu”, thể hiện lòng thủy chung với người yêu của mình.

Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên

Tìm hiểu ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên ở nam và nữ

Xem ngay: Ý nghĩa của khuyên tai liên quan đến phong thủy, sức khỏe

Ý nghĩa đeo khuyên tai 2 bên 1 lỗ hay nhiều lỗ

Mỗi tai có một lỗ tai

Đây là cách đeo hoa tai phổ biến nhất hiện nay và được xem là rất bình thường, ai cũng có thể áp dụng. Trong một số trường hợp, đeo hoa tai hai bên, mỗi bên một lỗ còn mang ý nghĩa là “tạm biệt, hẹn gặp lại”.

Hai tai bắn nhiều lỗ tai

Bắn nhiều lỗ và đeo nhiều khuyên tai cùng một lúc, cho cả 2 bên trở thành trào lưu của nhiều giới trẻ ngày nay. Đôi khi nó được hiểu là trào lưu bình thường, nhưng nhiều người lại cho rằng nó là ký hiệu, thông điệp để ngụ ý về xu hướng giới tính của một người. Số lượng khuyên tai là số chẵn thường sẽ mang ngụ ý đặc biệt, trong khi số lẻ được xem là bình thường.

Một số ví dụ cụ thể hơn:

  • Nam đeo số lượng khuyên tai bên tai trái là số chẵn, còn tai phải là số lẻ: thể hiện mình là trái “thẳng”, nam chính hiệu.
  • Nữ đeo số lượng khuyên tai bên tai phải là số chẵn, còn tai trái là số lẻ: Nữ chính hiệu.
  • Nam đeo số lượng khuyên tai bên tai phải là số chẵn, còn tai trái là số lẻ: thuộc cộng đồng LGBT.
  • Nữ đeo số lượng khuyên tai bên tai trái là số chẵn, còn tai phải là số lẻ: thuộc cộng đồng LGBT.

Trường hợp nếu hai tai bắn số lỗ tai cân xứng hoặc là số chẵn, hoặc là số lẻ đều được cho là không có ngụ ý gì đặc biệt.

Ý nghĩa đeo khuyên tai 2 bên

Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên và 2 bên, 1 lỗ hay nhiều lỗ là khác nhau

Xem thêm:

Như vậy, ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên, đeo khuyên tai 1 lỗ, nhiều lỗ, số chẵn hay số lẽ đều có những thông điệp riêng mà thông qua bài viết này, có lẽ lần đầu bạn biết đến. Tìm hiểu chúng ta mới thấy được những điều thú vị này, nằm ngoài ý nghĩa đơn thuần là món đồ trang sức mà ai cũng biết.

Cũng nhờ biết được ý nghĩa của việc đeo khuyên tai 1 bên, 2 bên mà dù bạn không phải là người đeo, nhưng khi nhìn thấy ai đó có cách đeo khác lạ, bạn có thể ngầm hiểu một chút thông điệp từ họ.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp đến bạn một thông tin thú vị và hữu ích thông qua bài viết này. Để được tư vấn về các mẫu trang sức bông tai đẹp, phù hợp nhất cho bạn, hãy liên hệ cho chúng tôi: Gia Tín Jewelry & DiamondsHotline: 0799.05.6886. Chắc chắn những sản phẩm và dịch vụ Gia Tín Jewelry & Diamonds mang lại sẽ khiến bạn thực sự hài lòng!

Trả lời

Nhận Voucher 100K