So sánh đá Moissanite và kim cương: 4 điểm khác biệt cơ bản

5/5 - (1 bình chọn)
So sánh đá Moissanite và kim cương

Kim cương có thể ngự trị tối cao trong thế giới trang sức, nhưng chúng chắc chắn không phải là lựa chọn đá quý duy nhất hiện có. Moissanite là một lựa chọn lý tưởng khác – một loại đá trông rất giống kim cương. So sánh đá Moissanite và kim cương cho thấy nhiều điểm giống nhau đến kinh ngạc. Tất nhiên vẫn có những điểm khác nhau để phân biệt giữa chúng. Dưới đây là những điểm khác biệt đó.

Don O’Connell, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Charles & Colvard giải thích: Moissanite là một khoáng chất tự nhiên có tên là cacbua silic, rất hiếm và gần như không thể tìm thấy trong tự nhiên, đủ lớn để có thể cắt thành một viên đá quý một carat.. Vì lý do này, moissanite được sử dụng trong đồ trang sức đều được tạo ra trong phòng thí nghiệm – không giống như kim cương, được sản xuất tự nhiên.

Dưới đây là 4 điểm khác nhau giúp so sánh đá Moissanite và kim cương được 2 chuyên gia O’Connell và Kim Kanary chỉ ra:

Nội dung chính

Giá bán của Moissanite vs Diamond

Sự khác biệt lớn nhất khi so sánh đá Moissanite với kim cương có lẽ là giá cả, vì Moissanite rẻ hơn nhiều so với kim cương. Chuyên gia O’Connell cho biết: “Một viên đá quý moissanite có giá xấp xỉ 1/10 so với một viên kim cương được khai thác có kích thước và chất lượng tương đương. “Giá trị của moissanite càng lớn với trọng lượng carat càng lớn.”

Nếu bạn muốn có một carat lớn, đá quý màu trắng, nhưng bạn không có tiền để mua một viên kim cương lớn, moissanite là sự thay thế hợp lý nhất. O’Connell nói: “Đối với nhiều người, một viên kim cương không màu có độ trong cao nhất là hoàn toàn không thể đạt được. “Theo ý kiến ​​của tôi, không có lý do gì để làm giảm chất lượng tổng thể với một viên kim cương kém hơn.” Một viên kim cương có chất lượng thấp với kích thước nhỏ có xu hướng đắt hơn một viên đá moissanite chất lượng cao và có kích cỡ lớn hơn. ”

So sánh đá Moissanite và kim cương

Giá bán kim cương tự nhiên cao hơn rất nhiều so với giá bán kim cương nhân tạo Moissanite

>>Tìm hiểu chi tiết: Kim cương Moissanite là gì?

Độ bền giữa Moissanite và kim cương

Kim cương nổi tiếng với độ bền vô địch của chúng. Diamond chính là khoáng chất cứng nhất được khoa học biết đến và có thể chịu được hầu hết mọi loại hao mòn, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng để đeo hàng ngày, đặc biệt là nhẫn đính hôn. Theo các nhà nghiên cứu, Kim cương có độ cứng cao hơn, vì vậy khi so sánh kim cương và đá Moissanite, Diamond sẽ có khả năng chống mài mòn cao hơn đáng kể.

Tuy nhiên, cũng chỉ có Moissanite là loại đá quý gần nhất có thể so sánh được với kim cương về độ cứng. Nó chính là loại kim cương thứ hai có độ cứng cao nhất, chỉ đứng sau kim cương tự nhiên theo thang độ  cứng Mohs. Nếu chấm điểm độ cứng theo thang điểm 10, kim cương là 10 và moissanite là 9,25-9,5 điểm.

Moissanite là một lựa chọn rất bền cho đá nhẫn đính hôn, đặc biệt là vì chất liệu này không dễ bị xước.

Độ sáng và rực rỡ giữa kim cương và đá Moissanite

Một điểm khác nhau khá rõ ràng nữa khi so sánh đá Moissanite và kim cương đó là độ sáng của chúng. Theo các nhà nghiên cứu, kim cương Moissanite có độ sáng cao hơn kim cương tự nhiên. Chuyên gia O’Connell tiết lộ: “Nó có nhiều lửa và sáng hơn bất kỳ loại đá quý nào khác, có nghĩa là nó có độ lấp lánh hơn. “Vì là khúc xạ kép, nên Moissanite được cắt khác với kim cương để tăng độ lấp lánh.”

Độ phân tán của đá Moissanite cũng cao gấp đôi so với kim cương. Moissanite hiển thị màu quang phổ rộng hơn so với kim cương tự nhiên. Kết quả là Moissanite tạo ra hiệu ứng giống như cầu vồng, trong khi kim cương phản chiếu ánh sáng trắng hơn.

So sánh đá Moissanite và kim cương

Moissanite có độ phản quang rộng và nhiều màu sắc hơn so với kim cương

So sánh đá Moissanite và kim cương về màu sắc

Moissanite vs Diamond có thể không màu hoặc gồm một số màu khác nhau. Thông thường, màu của kim cương Moissanite là màu hơi vàng hoặc xanh lục. Gần đây, các nhà sản xuất đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện việc tạo ra các viên đá Moissanite không màu có chất lượng cao.

Trong khi đó, màu kim cương tự nhiên đa dạng hơn và có thể thay đổi rất nhiều. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, màu kim cương được phân loại theo thang điểm DZ, với D là không màu và Z là màu vàng nhạt hoặc nâu (với những viên ngoài Z là kim cương có màu sắc lạ mắt). Do đó, kim cương có thể “cân” mọi loại màu sắc từ không màu đến đỏ, hồng, lục, lam, vàng, nâu.

Cân nhắc khi mua Moissanite hay kim cương

Một khía cạnh quan trọng mà các chuyên gia chỉ ra khi mua đá Moissanite đó là bạn hoàn toàn có thể tìm mua được những viên kim cương Moissanite có chất lượng cao với giá hợp lý, thay vì một viên đá có độ trong và màu sắc không hoàn hảo.

Một viên đá Moissanite chất lượng cao là khi có độ cháy cao, độ bóng sáng và chất đánh bóng tốt với các vết xước bề mặt rất nhỏ. Quan trọng hơn vẫn là lựa chọn được nhà cung cấp uy tín. Moissanite trông đẹp trong bất kỳ bối cảnh nào và kết hợp tốt với bất kỳ điểm nhấn đá quý nào khác, bao gồm cả kim cương. Nó linh hoạt và dễ chơi, vì vậy việc tìm kiếm một sản phẩm từ Moissanite bạn yêu thích sẽ không quá khó khăn.

Nếu bạn là một người đam mê về trang sức, về kim cương nhưng tài chính có hạn, kim cương Moissanite sẽ là một sự thay thế tuyệt vời nhất cho kim cương tự nhiên. Bởi về bản chất, độ bền, sáng đẹp, lung linh của kim cương nhân tạo Moissanite không khác nhiều so với kim cương tự nhiên, nhưng giá Moissanite lại chỉ bằng 1/8 đến 1/10 giá của kim cương thật.

So sánh đá Moissanite và kim cương

Đá quý Moissanite đẹp, lung linh không khác mấy kim cương

XEM NGAY: Top 10 nhẫn kim cương Moissanite đẹp tinh tế, sang trọng nhất 2022

Hy vọng những điểm so sánh đá Moissanite và kim cương được chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn phần nào phân biệt được 2 loại đá quý này, cũng như có sự cân nhắc hợp lý liệu có nên mua kim cương Moissanite khi chưa đủ điều kiện mua kim cương thật hay không.

Gia Tín Jewelry & Diamond là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á, chúng tôi giúp tư vấn cho khách hàng những thông tin chính xác, đầy đủ nhất về các dòng trang sức, những chất liệu tạo nên trang sức, từ đó giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình và người thân.

Thông tin chi tiết mời bạn liên hệ theo:

  • Hotline: 0799.05.6886 – SĐT: 024.22.123456.
  • Địa chỉ: 94 Trần Khát Trân – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Email: giatinjewelry@gmail.com

Trả lời

Nhận Voucher 100K