Tìm hiểu về nhẫn Tỳ Hưu – Vật phẩm phong thủy linh thiêng

5/5 - (1 bình chọn)
tìm hiểu về nhẫn tỳ hưu

Tỳ Hưu từ lâu đã trở thành một vật phẩm phong thủy linh thiêng được nhiều người tin dùng. Dù vậy, vẫn không ít người dù đeo chiếc nhẫn Tỳ Hưu hay trang sức Tỳ Hưu trên người nhưng không biết ý nghĩa thực sự của nó như thế nào, cách đeo liệu đã đúng hay chưa. Vậy Tỳ Hưu là gì, đeo nhẫn Tỳ Hưu có tốt không, nên đeo như thế nào cho đúng?

Nội dung chính

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu (tiếng Trung Quốc: 貔貅 Phiên âm: pí xiū) là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng khác là có đôi cánh và thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng.

tỳ hưu

Tỳ Hưu – Vật phẩm phong thủy rất được tín hiện nay

Tỳ Hưu lại là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu (tỳ có nghĩa là gấu) toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

  • Thiên Lộc: Đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.
  • Tịch Tà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn, có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

(Theo Wikipedia)

Trong chế tác trang sức, nhẫn Tỳ Hưu được xem là sản phẩm phổ biến và được yêu thích nhất. Nhẫn Tỳ Hưu có hình ảnh chủ đạo là Ông Tỳ Hưu, được làm từ các chất liệu quý như đá phong thủy tự nhiên, kim loại quý.

Vì mang linh vật chủ đạo là Tỳ Hưu nên nhẫn Tỳ Hưu cũng được cho là loại trang sức linh thiêng, có ý nghĩa lớn về tâm linh, giúp mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc, thuận lợi cho gia chủ.

Xem thêm: Charm vàng là gì? Charm vàng phong thủy có ý nghĩa ra sao?

Truyền thuyết bí ẩn và thú vị về Tỳ Hưu

Một vật phẩm linh thiêng chắc chắn không thể không có những câu chuyện thú vị về nguồn gốc, sự ra đời của nó. Tỳ Hưu cũng vậy.

Theo đó, truyền thuyết kể lại rằng, Tỳ Hưu là người con thứ 9 và cũng là người con út của Ngọc Hoàng. Đây được xem là đứa con đặc biệt khi sinh ra có vẻ ngoài đẹp nhất trong 9 anh em, so về vẻ đẹp, thật không ai có thể sánh bằng Tỳ Hưu. Vẻ đẹp của Tỳ Hưu là sự hòa quyện tuyệt vời giữa đầu Kỳ Lân, thân Gấu, trên sừng có đầu và trên lưng có cánh.

Vậy nhưng, trên đời này không có gì là hoàn hảo, bởi Tỳ Hưu dù có vẻ đẹp xuất chúng nhưng lại mang trong mình dị tật không có hậu môn ngay từ lúc mới sinh ra. Do đó, chỉ vài ngày sau sinh, Tỳ Hưu con đã chết. Ngọc Hoàng vì thế rất đau xót, tiếc thương cho người con út của mình. Ngài đã quyết định cho Tỳ Hưu về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Từ đó trong dân gian truyền tụng về Tỳ Hưu là con vật linh thiêng của nhà trời, giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho con người.

truyền thuyết về tỳ hưu

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là người con thứ 9 của Rồng

Ngoài ra, còn nhiều câu chuyện nửa thật nửa hư về sự tồn tại của Tỳ Hưu như sự xuất hiện của Tỳ Hưu trong giấc mơ của Minh Thái Tổ, dẫn đến những quyết định của nhà vua mang tính bước ngoặt trong lịch sử, tạo nên một triệu đại nhà Minh giàu có, hùng mạnh trong lịch sử Trung Hoa thời bấy giờ.

Hay như truyền thuyết ly kỳ về Tỳ Hưu gắn với Hòa Thân, nhân vật mà không ai là không biết thời vua Càn Long. Nói về một trong những đại tham quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc này, người ta vẫn thường có câu “Những gì nhà vua có thì Hòa Thân có, còn những gì Hòa Thân có thì vua chưa chắc đã có”.

Và sự thật thú vị là, dường như Tỳ Hưu là một trong những vật phẩm đã “giúp sức” cho Hòa Thân thu giấu được khối lượng tài sản khổng lồ trong thời gian dài như vậy. Bởi sau khi Hòa Thân bị giết, người ta phát hiện trong hòn giả sơn trước nhà Hòa Thân có 1 con Tỳ Hưu và một chữ Phúc dùng làm vật trấn trạch. Con Tỳ Hưu này to hơn Tỳ Hưu của nhà Vua, ngọc quý hơn của nhà vua, bụng, mông cũng đều to hơn Tỳ Hưu của vua Càn Long. Người ta nửa đùa nửa thật rằng chắc vì vậy mà vàng bạc châu báu của Hòa Thân nhiều hơn vàng bạc của vua.

Tỳ Hưu với Hòa Thân

Tỳ Hưu là một trong 2 vật trấn trạch cho nhà Hòa Thân khi xưa

Xem thêm: Kim cương – Viên đá tháng 4 biểu tượng cho sự vĩnh cửu

Nhẫn Tỳ Hưu có đặc điểm gì đặc biệt?

Có lẽ một phần là trang sức có hình linh vật quý mà bất cứ chiếc nhẫn Tỳ Hưu nào cũng toát lên một nét đẹp, sức hút rất đặc biệt, khiến ai cũng muốn sở hữu. Thực tế, các chuyên gia phong thủy cũng như những người rành về trang sức Tỳ Hưu đều công nhận rằng, nhẫn Tỳ Hưu có tính thẩm mỹ rất cao, nhìn rất đẹp mắt với thân hình thanh thoát và chiếc đầu nổi bật.

Những chiếc nhẫn Tỳ Hưu cũng có độ lấp lánh tuyệt đẹp cùng độ bền bỉ vượt trội nhờ được được chế tác từ các loại đá quý trong tự nhiên như đá mắt hổ, đá thạch anh, đá lapis; hay các kim loại quý như vàng, bạc, đồng…

Tất nhiên, như đã đề cập ở trên, không chỉ có bề ngoài sáng đẹp, thu hút, những chiếc nhẫn Tỳ Hưu còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, có tác dụng đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn cho người sở hữu.

tìm hiểu về nhẫn tỳ hưu

Nhẫn Tỳ Hưu vừa mang vẻ sáng đẹp lấp lánh, vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Phân loại nhẫn Tỳ Hưu

Dựa vào loại Tỳ Hưu dùng làm mặt nhẫn hay chất liệu làm thành nhẫn Tỳ Hưu mà người ta có 2 cách phân loại nhẫn Tỳ Hưu.

Phân loại nhẫn theo mặt Tỳ hưu

Như đã nhắc đến ở trên, Tỳ Hưu có 2 loại là Thiên Lộc và Tịch Tà, hay người ta vẫn thường gọi là Tỳ Hưu ngậm tiền và Tỳ Hưu 1 sừng. Mỗi loại sẽ đem đến tác dụng, ý nghĩa sử dụng riêng như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu.

Phân loại nhẫn Tỳ Hưu theo chất liệu

Cách phân loại này sẽ đa dạng sản phẩm hơn, bởi nhẫn Tỳ Hưu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm nhiều loại đá quý và kim loại quý. Tên gọi cứ ứng với chất liệu mà gọi và phân loại. Ví dụ:

  • Nhẫn phong thủy Tỳ hưu đá thạch anh
  • Nhẫn phong thủy Tỳ hưu đá mắt hổ
  • Nhẫn phong thủy Tỳ hưu đá lapis
  • Nhân phong thủy Tỳ hưu đá Aquamarine

nhẫn Tỳ Hưu

Chiếc nhẫn Tỳ Hưu từ đá thạch anh và đá mắt hổ

Xem thêm: 50+ Mẫu nhẫn cưới đẹp 2021: Mẫu mới, chất lượng cao cấp

Cách đeo nhẫn Tỳ Hưu thế nào cho đúng

Cách đeo nhẫn Tỳ Hưu cũng rất qauan trọng, được nhiều người quan tâm. Bởi với các vật phẩm mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, người ta rất coi trọng cách sử dụng. Dùng đúng thì phát huy được tối đa tác dụng của sản phẩm. Ngược lại, dùng sai cách không những không có lợi mà còn rước họa vào thân.

Vậy cách đeo nhẫn Tỳ Hưu như thế nào?

Đeo nhẫn Tỳ hưu ở ngón tay nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tùy vào từng vị trí ngón tay đeo mà nhẫn Tỳ Hưu mang đến những ý nghĩa riêng. Nhưng về cơ bản, nhẫn Tỳ Hưu không kén ngón tay nào cả, tức là bạn hoàn toàn có thể đeo ở bất cứ ngón tay nào trên bàn tay, đều mang đến ý nghĩa tích cực, không có mặt xấu.

Nhưng để phát huy được đúng tác dụng mà chủ nhận đang thực sự mong muốn, ưu tiên thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa việc đeo nhẫn Tỳ Hưu ở từng ngón tay.

Xem chi tiết hơn thông tin này tại đây: 5 Ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu phong thủy

Đeo nhẫn Tỳ hưu theo hướng nào?

Nếu như việc đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón nào không quá quan trọng thì hướng đeo lại cần đặc biệt chú ý. Theo đó, bạn chỉ nên đeo nhẫn hay vòng Tỳ Hưu mà phía đầu Tỳ Hưu hướng về phía mình, tuyệt đối không để Tỳ Hưu quay mông về phía mình.

cách đeo nhẫn tỳ hưu

Nhẫn Tỳ Hưu khi đeo phải hướng đầu ông Tỳ Hưu vào trong

Điều nữa, khi đeo nhẫn Tỳ Hưu, bạn tránh để người khác sờ vào Tỳ Hưu, bởi điều này có thể khiến Ông Tỳ Hưu bị mờ mắt, mòn răng, giảm nhiều đi tác dụng.

Đặc biệt, cấm kỵ việc đem nhẫn hay trang sức Tỳ Hưu mình đã dùng được một thời gian để tặng cho người khác. Điều này cũng đồng nghĩa bạn đang đem tiền tài, may mắn của mình chuyển sang cho người khác.

Tìm hiểu mới thấy có rất nhiều điều thú vị về các vật phẩm phong thủy tồn tại trong cuộc sống chúng ta. Tỳ Hưu cũng là một trong số đó – Một đứa con của Rồng khi mất đi trở thành linh vật phò trợ về tài lộc. Khi đeo trang sức Tỳ Hưu trên người giúp xua đuổi tà quái, mang đến nhiều tiền tài, sức khỏe, may mắn cho chủ nhân. Một chiếc nhẫn hay chiếc vòng tay Tỳ Hưu vì thế chắc chắn không ít người muốn sở hữu khi đọc xong bài viết này.

Và để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình, bạn hãy đến với Gia Tín Jewelry, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được chiếc nhẫn Tỳ Hưu đẹp nhất, hợp phong thủy nhất, giúp mang đến nhiều vận may, tiền tài cho bạn.

Hotline tư vấn: 0799.05.6886!

Trả lời

Nhận Voucher 100K