5 Ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu, đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón nào là đúng?

5/5 - (1 bình chọn)
ý nghĩa của nhẫn tỳ hưu

Nhẫn Tỳ Hưu nói riêng và trang sức Tỳ Hưu nói chung là một trong những vật phẩm được nhiều người đặc biệt xem trọng trong phong thủy. Bởi ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu về mặt tiền tài, sức khỏe, hưng vượng đối với người đeo là rất sâu sắc. Cùng Gia Tín Jewelry tìm hiểu chi tiết tác dụng, ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu, cũng như cách đeo loại trang sức này như thế nào nhé.

Nội dung chính

Nhẫn Tỳ hưu là gì?

Nhẫn Tỳ Hưu hay nhẫn Tỳ Hưu phong thủy là loại nhẫn có thiết kế với hình ảnh chủ đạo là Tỳ Hưu. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là người con thứ 9 của Ngọc Hoàng, khi sinh ra có ngoại hình xuất chúng với nhiều nét giống Kỳ Lân nhưng muôn phần mỹ mạo hơn. Cũng chính vì vậy mà Tỳ Hưu được Ngọc Hoàng vô cùng yêu quý.

Nhẫn Tỳ hưu là gì

Tỳ Hưu là người con út của Ngọc Hoàng xưa kia với vẻ đẹp vượt trội so với các anh

Thế nhưng, câu chuyện đáng buồn là Tỳ Hưu có tật khiếm khuyết hậu môn, nên sớm chiết yểu, khiến Ngọc Hoàng vô cùng thương xót. Tỳ Hưu sau khi chết được Ngọc Hoàng đưa về trời, trở thành linh vật phổ độ chúng sinh cho muôn loài.

Cũng chính từ truyền thuyết đó mà Tỳ Hưu từ lâu đã được sử dụng làm vật phẩm, trang sức phong thủy với ý nghĩa mang đến nhiều điều tốt đẹp cho con người.

Các loại trang sức Tỳ Hưu ngày nay được làm từ nhiều loại chất liệu quý hiếm khác nhau như đá phong thủy tự nhiên, kim loại quý. Nhưng hình ảnh chủ đạo không thể thiếu chính là hình ông Tỳ Hưu.

Trong các loại trang sức Tỳ Hưu, nhẫn Tỳ Hưu được yêu thích hơn cả. Ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu cũng được rất nhiều người tín, cho rằng nó có ý nghĩa rất lớn về tâm linh, giúp mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc, công danh, may mắn cho người sở hữu.

Nhẫn Tỳ hưu

Nhẫn Tỳ Hưu được chế tác từ nhiều loại đá quý, kim loại quý khác nhau

Xem chi tiết: Tìm hiểu về nhẫn Tỳ Hưu – Vật phẩm phong thủy linh thiêng

Ý nghĩa của nhẫn Tỳ hưu phong thủy

Như đã đề cập ở trên, nhẫn Tỳ Hưu được nhiều người cho rằng mang đến những ý nghĩa tâm linh quan trọng, và là vật phẩm linh thiêng không ít người muốn sở hữu. Vậy đeo nhẫn Tỳ Hưu có ý nghĩa gì?

  • Nhẫn Tỳ Hưu có tính thẩm mỹ cao, tỏa sức hút đặc biệt tới người nhìn và là một loại trang sức bền bỉ. Nhẫn được làm từ những chất liệu quý hiếm nên tạo ra được sự cuốn hút rất mạnh mẽ, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Đặc biệt, ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu trong phong thủy được cho là giúp chủ nhân trấn mạch, yểm linh rất tốt. Tác dụng của nhẫn Tỳ Hưu giúp mang đến cho gia chủ nhiều thành công, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
  • Ý nghĩa việc đeo nhẫn Tỳ Hưu còn giúp đem đến tiền tài, phú quý cho gia chủ, khi vật phẩm này được tin rằng có khả năng chiêu tài lộc, “chỉ ăn mà không nhả”. Cũng chính vì vậy mà những người làm ăn kinh doanh, buôn bán thường đeo nhẫn Tỳ Hưu với mong muốn làm ăn gặp nhiều tài lộc, tiền vào như nước.
  • Ngoài mang đến tài lộc, trang sức Tỳ Hưu cũng giúp xua đi vận xui, những điều không tốt cho những người kinh doanh. Đặc biệt những ai thường gặp vận đen trong làm ăn, khi đeo nhẫn Tỳ Hưu sẽ cải thiện được tình hình một cách rõ rệt.
  • Ngoài ra, ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu còn được xem là linh vật phong thủy giúp ngăn ngừa tà ma, giúp người đeo gặp nhiều bình an trong cuộc sống.

Ý nghĩa của nhẫn Tỳ hưu phong thủy

Nhẫn Tỳ Hưu mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe, may mắn cho người đeo

Cách chọn nhẫn Tỳ Hưu hợp mệnh phong thủy

Do được làm từ nhiều loại đá quý khác nhau, nên cũng như các loại trang sức đá, trang sức gắn đá khác, khi chọn mua Tỳ Hưu, bạn nên dựa vào cung mệnh của mình để lựa chọn loại Tỳ Hưu có màu sắc sao cho phù hợp. Việc lựa chọn được chiếc nhẫn Tỳ Hưu hợp phong thủy sẽ giúp phát huy được tối đa tác dụng, ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu đối với chủ nhân của nó.

Nhẫn Tỳ Hưu cho người Kim

Người mệnh Kim được khuyên nên đeo nhẫn  Tỳ Hưu đá có màu vàng tươi, vàng sậm, nâu đất, trắng, với chất liệu là đá mã não vàng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng.

Nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc, nhanh thăng quan tiến chức, tránh được tiểu nhân hãm hại nếu đeo trang sức Tỳ Hưu có màu đen, xanh lá, xanh da trời, xanh nước biển, được chế tác từ các loại đá như đá cẩm thạch, thạch anh đen, thạch anh khói đen…

Chọn nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy

Cách chọn nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy được các chuyên gia khuyên chọn màu xám, ghi, màu trắng, đen, xanh nước biển, được làm từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh trắng, mã não trắng.

Người mệnh Hỏa đeo nhẫn Tỳ Hưu màu gì?

Với người mệnh Hỏa, để mang lại may mắn, tài lộc, bạn nên đeo những chiếc nhẫn Tỳ Hưu có màu hồng, tím, đỏ, xanh lục được làm từ Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ngọc Bích đỏ, Ngọc Bích xanh lá, đá Ruby.

Nhẫn Tỳ Hưu hợp với người mệnh Thổ

Ở người mệnh Thổ, muốn phát huy tối đa ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu, các chuyên gia phong thủy khuyên nên chọn nhẫn được chế tác từ đá mã não vàng, đá ngọc bích đỏ, ruby có màu đỏ, vàng, tím, hồng.

Cách chọn nhẫn Tỳ Hưu

Tùy từng cung mệnh để chọn đeo nhẫn Tỳ Hưu phù hợp nhất

Xem thêm: 12 Đá quý theo tháng sinh

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón nào tốt nhất?

Nhẫn Tỳ Hưu mang nhiều ý nghĩa và tác dụng như vậy, nhưng nhiều người phân vân không biết đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón nào mới là đúng. Cùng chuyên gia phong thủy phân tích cụ thể dưới đây:

  • Ngón cái: Thể hiện sự độc lập, mạnh mẽ, không ngại khó khăn thử thách, mang ý nghĩa “phúc lộc an khang, phú quý trường tồn”, thích hợp với người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, người lớn tuổi.
  • Ngón trỏ: Ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu khi được đeo vào ngón trỏ là đại diện cho địa vị, công việc, sự nghiệp và học vấn của một người. Ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp, học vấn thì nên đeo ở ngón này.
  • Ngón giữa: Là ngón trung tâm, nên mang ý nghĩa là tụ hợp. Ông Tỳ Hưu có ý nghĩa gì khi đeo ở ngón giữa? Đó là tập hợp sức mạnh, tăng cường vận may cho người đeo.
  • Ngón áp út: Đây là ngón tụ tài tốt nhất, nên khi đeo nhẫn Tỳ Hưu lên ngón áp út thì tài lộc gia chủ sẽ tăng lên.
  • Ngón út: Mang ý nghĩa đại diện cho vận quý nhân, có người phù trợ, giúp đỡ. Do đó khi đeo Tỳ Hưu sẽ giúp các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón nào

Ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu trên mỗi ngón tay là khác nhau

Xem ngay: Những xu hướng nhẫn cưới 2021 phù hợp, được ưa chuộng nhất

Như vậy, ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu khi đeo lên từng ngón tay là khác nhau, nhưng điểm chung là đều mang ý nghĩa tích cực. Do đó, bạn không cần kiêng kị việc đeo lên bất cứ ngón tay nào cả.

Điểm cần chú ý khi đeo nhẫn Tỳ Hưu đó là không nên để người khác chạm vào mắt, miệng của Ông Tỳ Hưu, vì quan niệm phong thủy khi làm như vậy sẽ khiến Tỳ Hưu bị mờ mắt, mòn răng, giảm đi tác dụng.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên người nào đeo nhẫn hay trang sức Tỳ Hưu một thời gian thì không nên tặng cho người khác, vì với ý nghĩa đem luôn tài lộc, may mắn của mình cho người khác.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về Tỳ Hưu là gì, ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu, cách chọn và cách đeo nhẫn Tỳ Hưu sao cho hợp phong thủy, mang lại những lợi ích tốt đẹp cho chủ nhân.

Tại Gia Tín Jewelry, chúng tôi cũng đang cung cấp nhiều sản phẩm Tỳ Hưu như nhẫn, vòng tay, charm vàng. Bạn có nhu cầu mua, vui lòng liên hệ Hotline: 0799.05.6886 để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết nhé.

Trả lời

Nhận Voucher 100K