Charm vàng 12 con giáp có ý nghĩa đặc biệt gì khi đeo?

5/5 - (1 bình chọn)
charm vàng 12 con giáp

Charm vàng 12 con giáp được nhiều người ưa chuộng bởi ngoài tác dụng thẩm mỹ, loại trang sức này còn mang ý nghĩa rất đặc biệt về tâm linh, phong thủy. Lựa chọn trang sức charm vàng có hình con giáp tương ứng với tuổi của mình sẽ biến nó thành chiếc bùa hộ mệnh mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bạn. Cùng Gia Tín Jewelry tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này thông qua bài viết hôm nay.

Nội dung chính

Charm vàng con chuột – Tuổi Tý

Đứng vị trí đầu tiên trong bộ 12 con giáp, chuột mang hành thủy, đại diện cho nước, sự khởi đầu, linh hoạt và uyển chuyển. Thực tế chúng ta thấy chuột là loài vật tuy nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn, siêng năng, khéo léo. Charm vàng con chuột trong bộ charm vàng 12 con giáp ngoài ý nghĩa đối với người tuổi Tý còn đại diện cho sự tài lộc, phú quý.

Ý nghĩa charm vàng hình con chuột cho người tuổi Tý còn mang đến những điều tích cực, vui vẻ trong cuộc sống, mang đến nhiều mối quan hệ tốt đẹp và cũng là một biểu tượng cho tình duyên, hạnh phúc lứa đôi.

Charm vàng con chuột – Tuổi Tý

Chú chuột thông minh đáng yêu cho người tuổi Tý

Charm vàng con trâu – Tuổi Sửu

Hình ảnh con trâu quá thân thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là người nông dân. Trâu theo ta ra đồng, trâu giúp người nông dân cày bừa làm ăn. Một con vật hiền lành, chấc phác mà ai cũng yêu quý.

Trong quan niệm phong thủy, trâu thuộc hành Thổ, tức là đất, biểu tượng cho sự màu mỡ, ấm no, hưng thịnh, giàu sang. Khi được chế tác thành charm trâu vàng trong bộ charm vàng 12 con giáp thì ý nghĩa mang lại không thay đổi.

Ngoài ra, để tăng thêm vẻ đẹp cũng như phát huy tối đa tác dụng phong thủy của charm vàng con trâu, bạn có thể đeo nó kết hợp với charm vàng hay trang sức Tỵ – Dậu. 3 con giáp này sẽ tương hỗ cho nhau rất tốt.

Charm vàng con trâu – Tuổi Sửu

Charm trâu vàng mang đến sự màu mỡ, ấm no, hưng thịnh, giàu sang

Xem thêm: Charm vàng là gì? Charm vàng phong thủy có ý nghĩa ra sao?

Ý nghĩa Charm hổ vàng – Tuổi Dần

Hổ được mệnh danh là chúa tể sơn lâm, vì vậy nó biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, sự thăng tiến đường công danh. Charm vàng con hổ được rất nhiều tuổi Dần săn đón, đặc biệt là những người làm kinh doanh, người có ước mơ và đang nỗ lực trở thành một nhà lãnh đạo.

Ý nghĩa của charm vàng 24k con hổ giúp thu hút tài lộc, xua đuổi vận hạn, mở rộng đường thăng tiến trong sự nghiệp cho người tuổi Dần, biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Nhiều người nghĩ tuổi Dần khó hợp với những tuổi khác, và charm hổ vàng cũng vậy. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia phong thủy, không nhất thiết người tuổi Dần mới được đeo charm vàng con hổ và cũng phải tuổi Dần thì không được đeo trang sức hay charm vàng của tuổi khác.

Trong bộ charm vàng 12 con giáp PNJ, ba con Ngọ, Tuất và Dần khi kết hợp lại với nhau rất tốt, sẽ tạo thành hỏa cục quý thần đem lại sự thịnh vượng cho người đeo.

Charm hổ vàng

Charm hổ vàng có thể đeo cho người tuổi Ngọ, Tuất và Dần

Ý nghĩa Charm mèo vàng – Tuổi Mão

Mèo là con vật rất thông minh, khôn khéo và linh hoạt, nhanh nhẹn. Vì thế nó thường được nuôi để đuổi chuột. Quan niệm tại nhiều quốc gia cho thấy mèo cũng là một con vật liên quan nhiều đến tâm linh. Chẳng hạn như ở Phương Tây, mèo được cho là con vật kết nối 2 thế giới. Người Nhật cũng rất coi trọng con mèo, vì họ tin rằng mèo có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Charm vàng 18k, 24k hình mèo thần tài được nhiều bạn trẻ yêu thích, không riêng gì những bạn tuổi Mão. Vì charm mèo vàng là hình tượng rất đáng yêu, còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại thuận lợi, cát tường cho người đeo.

Charm mèo vàng thần tài còn mang đến nhiều may mắn, chiêu tài tốt và thúc đẩy tình duyên. Vật phẩm phong thủy này thích hợp cho người đang mong cầu tình duyên, bạn trẻ khởi nghiệp, người có tố chất làm leader.

Bộ ba tuổi Hợi – Mão – Mùi có thể đeo thay thế hoặc đồng thời charm vàng của 3 tuổi này. Chẳng hạn người tuổi Mùi có thể đeo charm mèo vàng, hoặc đeo cùng lúc charm vàng con dê, con mèo và con lợn.

Ý nghĩa Charm mèo vàng – Tuổi Mão

Mèo là hình tượng linh thiêng nhiều quốc gia coi trọng

Xem thêm: 5 Ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu, đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón nào là đúng?

Charm rồng vàng – Tuổi Thìn

Rồng tuy là con vật không có ngoài đời thực nhưng lại được xem là con vật linh thiêng nhất trong 12 con giáp. Hình tượng con rồng biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn, sum vầy. Xưa kia, nó là biểu tượng linh thiêng của vua chúa, của trời. Do đó, nó chứa đựng những gì tinh túy nhất của trời đất.

Chính vì ý nghĩa đặc biệt đó mà người xưa đặc biệt xem trọng rồng, cho rằng nơi nào có rồng là nơi đó có sự sống, mang đến nhiều may mắn tốt lành cho chúng sinh.

Trong bộ charm vàng 12 con giáp pnj, charm rồng vàng rất được ưa chuộng. Người ta đeo vật phẩm phong thủy này với mong muốn xua đi những vận hạn, đen đủi, xua đuổi tà khí, mang đến nhiều may mắn, thiện lành. Bộ tam hợp Thìn – Thân – Dậu có thể đeo charm vàng của nhau, giúp mang đến nhiều thuận lợi trong làm ăn, học tập. 

Ngoài ra rồng chính là biểu tượng của tình cảm mặn nồng khi kết hợp với Phụng. Rồng là con vật đứng đầu của tứ linh trong phong thủy Việt Nam, là biểu tượng của tiền tài, địa vị, phú quý, còn phụng là biểu tượng của bổn phận, trách nhiệm và lòng trắc ẩn, sự tin cậy. Hình ảnh rồng phụng mang ý nghĩa hài hòa về mặt âm dương, trong phong thủy sự kết hợp này làm cho đường tình duyên và hạnh phúc tốt đẹp hơn. “ Long phụng sum vầy” chính là sự kết hợp hoàn hảo mà người ta vẫn  thường nói trong dân gian để chỉ sự hòa hợp này. 

Charm rồng vàng – Tuổi Thìn

Rồng đứng đầu của tứ linh trong phong thủy Việt Nam, là biểu tượng của tiền tài, địa vị, phú quý

Charm vàng tuổi Tỵ – Con rắn vàng

Hình tượng rắn cũng liên quan rất nhiều tới giới tâm linh. Rắn được xem là vị thần ở nhiều quốc gia, được nhiều người tôn sùng, lập bàn thờ cúng bái một cách trang trọng. Rắn xuất hiện trong nhiều tín ngưỡng tâm linh được cho là mang tính âm, biểu tượng của sự đa nghi, nước lửa và sự quyết đoán với  nhiều hình tướng khác nhau từ thiện, tốt đến cái xấu cái ác, sự hủy diệt và tái sinh, tình yêu và thù hận,…Rắn được xem là nguồn cảm hứng của sự thay đổi, sự biến hóa linh hoạt. 

Dù vậy, trong chế tác charm vàng 12 con giáp, charm vàng hình con rắn không dữ dằn, nham hiểm như chúng ta vẫn thường thấy. Ngược lại, charm rắn vàng là con rắn đáng yêu, xinh xắn, khi đeo lên người nó sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều niềm vui, may mắn, hạnh phúc. Ngoài ra, ý nghĩa của charm vàng 24k con rắn như một vị thần giúp xua đuổi tà đạo, phù trợ cho bạn.

Người tuổi Tỵ có thể đeo charm vàng nằm trong bộ tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu đều rất tốt, giúp tương hỗ tối đa cho nhau, mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhân.

Charm vàng tuổi Tỵ - Con rắn vàng

Người tuổi Tỵ có thể đeo charm vàng nằm trong bộ tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Xem thêm: Ý nghĩa đặc biệt của trang sức cỏ 4 lá không phải ai cũng biết

Như vậy, bài viết hôm nay của Gia Tín Jewelry đã bật mí đến bạn những thông tin thú vị về ý nghĩa của 6 trong 12 charm vàng 12 con giáp phong thủy. 6 charm vàng biểu tượng cho 6 con giáp còn lại chúng tôi sẽ gửi đến bạn trong bài viết tiếp theo.

Tại Gia Tín Jewelry & Diamonds, chúng tôi cung cấp đầy đủ bộ charm vàng 12 con giáp, bạn có nhu cầu mua, hãy liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0799.05.6886 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Nhận Voucher 100K